Car rental Hat Yai

8 ที่พักราคาประหยัดแต่มีคุณภาพดีในหาดใหญ่

การท่องเที่ยวอาจมีค่าใช้จ่ายมากเกินไป และเชื่อว่าพวกเราต่างก็เคยเจอบิลร้านอาหารและโรงแรมที่มีราคาแพงอย่างน่าสงสัยมาบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามที่หาดใหญ่ สวรรค์ของอาหารข้างทาง , การต่อรองราคาสินค้าและงานเทศกาลมากมาย มันง่ายที่จะได้เข้ามาเรียนรู้วัฒนธรรมโดยที่ไม่ต้องเสียเงินมากนัก ถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเซียใต้แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของชาวตะวันตกเท่าไหร่ และจากนี้ไปคือรายชื่อโรงแรมที่พักที่เราเตรียมไว้ให้คุณผู้อ่าน โดยมีราคาค่าบริการต่ำกว่า 1,200 บาทต่อคืน สำหรับเข้าพักในการเที่ยวหาดใหญ่ครั้งต่อไป

 

1.โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ (ประสบการณ์สุดหรูเริ่มต้นที่ราคา 1,200 บาท)

โรงแรม 4 ดาวตั้งอยู่ใจกลางหาดใหญ่ โรงแรมเซ็นทารามีการบริการและการต้อนรับที่อบอุ่น คาดได้เลยว่าจะต้องมีสปาชั้นยอด , บริการนวดและซาวน่า เพื่อรักษาความอ่อนวัยและผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ทั้งยังมีห้องมากมายให้เลือกเพื่อให้ตรงกับความต้องการส่วนบุคคล และมั่นใจได้เลยว่าโรงแรมนี้มีการออกแบบและตกแต่งภายในแบบไร้ที่ติ สระว่ายน้ำ Outdoor และพื้นที่จอดรถฟรียิ่งทำให้รู้สึกคุ้มค่าขึ้นไปใหญ่

โรงแรมเซ็นทาราตั้งอยู่ในทำเลชั้นยอด อยู่ห่างจากตลาดกิมหยงเพียง 200 เมตรและรายล้อมไปด้วยย่านกลางคืนเป็นทำเลที่มีความสะดวกในการเดินทางแบบสุดๆ ทำให้เราสามารถสำรวจย่านดาวน์ทาวน์ได้อย่างง่ายดาย

 

2.โรงแรมคลองเรียน บูทีค – ห้องพักสวยงามโปร่งสบาย เริ่มต้นที่ 1,200 บาทต่อคืน

เป็นโรงแรมบูติคที่แตกต่างจากที่อื่น มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีรสนิยมทำให้มันกลายเป็นจุดเด่นของโรงแรมนี้ ในห้องมีแสงไฟสว่างไสวกับพื้นไม้ลื่นๆ , หน้าต่างใหญ่ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติมากพอและความรู้สึกโปร่งสบายของห้องพักแต่ละห้องสร้างความรู้สึกเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ บวกกับความนุ่มสบายของเตียงซึ่งจะทำให้เราได้พบประสบการณ์ตื่นนอนอันแสนรื่นรมย์ในทุกเช้าที่หาดใหญ่

 

3.โรงแรมณัฐชาณา ฮิลล์ บูติก – สถานที่เงียบสงบใกล้สนามบิน เริ่มต้นที่ 1,200 บาทต่อคืน

ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคุณถ้าหากว่าให้ความสำคัญกับการอยู่ใกล้สนามบินเป็นหลัก เราจะพบว่าตัวเองถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยมีสระว่ายน้ำ Outdoor ไว้คอยบริการ ทั้งยังมีอาหารเช้าแสนอร่อยอีกด้วย ทางโรงแรมยังมีบริการรถไปรับไปส่งถึงสนามบินด้วย ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ หรือถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อยก็สามารถใช้บริการรถเช่าหาดใหญ่ กับ Drivemate ได้คับ

4.Chamnan Residence – ห้องพักน่ารักเริ่มต้นที่ 700 กว่าบาท

เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ตั้งอยู่ในทำเลที่ขาช้อปทั้งหลายจะต้องถูกใจ เพราะว่าอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลเฟสติวัล เราสามารถไปช้อปปิ้งโดยไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่พักแล้วค่อยกลับมาพักผ่อนยังห้องพักที่รอต้อนรับเราอยู่ ที่นี่มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ถึงอย่างงั้นก็เพียงพอต่อการเข้าพักระยะสั้นทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งและมีอินเตอร์เน็ตไวไฟความเร็วสูงมาชดเชยเรื่องการไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์

 

5.A cozy and quiet room (เริ่มต้นที่ไม่เกิน 700 บาทต่อคืน)

ส่วนหนึ่งของบ้านหลังใหญ่แห่งนี้ถูกแบ่งให้เช่าเป็นห้องพักเหมาะกับคนที่มาเที่ยวคนเดียวในหาดใหญ่ เราจะได้พักในบริเวณที่เงียบสงบปราศจากเสียงในเมืองและมีห้องส่วนตัวให้ใช้ด้วย ในขณะที่ยังสามารถสำรวจเมืองหาดใหญ่ได้อย่างสบายได้รับความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านและการบริการจากเจ้าของบ้านที่เป็นมิตรซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวของคุณมีความอบอุ่นและเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิต

 

6.A fun space off the beaten track (ไม่เกิน 1000 บาทต่อวัน)

ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัยห่างจากจุดท่องเที่ยวของพวกคณะทัวร์ในหาดใหญ่ เป็นห้องสบายๆที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนหนึ่ง ถึงแม้ว่าการตกแต่งจะไม่มีอะไรมากแต่เจ้าของบ้านก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เจ้าของบ้านเป็นคู่รักชื่อ “ลีและนุช” ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านตัวเอง พวกเขาจะคอยให้คำปรึกษาและแนะนำให้เราในแบบที่มีแต่คนท้องถิ่นเท่านั้นที่จะทำได้ จะทำให้เราได้เข้าถึงชีวิตความเป็นอยู่ประจำวันในหาดใหญ่ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีทางได้รับจากที่อื่น

7.โรงแรม เดอะเบสส เรสซิเด้นท์หาดใหญ่ – ห้องสตูดิโอแบบเรียบง่าย (เริ่มต้นไม่เกิน 800 ต่อคืน)

ทางโรงแรมมีห้องสตูดิโอที่กว้างขวาง , มีรายการทีวีจากจานดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตไวไฟ เหมาะสำหรับแขกที่ไม่ได้มีความต้องการอะไรมาก มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เราจะได้พบกับรถประจำทางที่สามารถพาเราไปได้เกือบทุกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหาดใหญ่ และถ้าหากคุณเหน็ดเหนื่อยมาจากการท่องเที่ยวตลอดทั้งวันล่ะก็ที่นี่ยังมีสปาและคาเฟ่ไว้คอยให้บริการ ถือว่าคุ้มค่ากับราคามาก 

8.เนกก้า คอมเพล็กซ์ อพาร์ตเมนต์ – ห้องพักสไตล์โรงแรมเริ่มต้นที่ 600 กว่าบาทต่อคืน

เราจะพบว่าทุกห้องถูกตกแต่งมาอย่างดีเต็มไปด้วยสีสันจากเฟอร์นิเจอร์สร้างความรู้สึกสบายแถมยังมีวิวของเมืองหาดใหญ่กลางค่ำคืนอีกด้วย ที่นี่จะเป็นอพาร์ทเม้นต์แบบหนึ่งห้องนอนแถมยังมีครัวขนาดเล็กและเครื่องทำกาแฟสำหรับช่วงเวลางัวเงียยามเช้า หากฟ้าฝนไม่เป็นใจก็ยังสามารถหาของกินได้ในชั้นล่างที่คาเฟ่หรือเลานจ์ซึ่งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลาง ทั้งยังมีบริการรถรับส่งเราไปยังสถานที่ต่างๆทั่วทั้งเมืองโดยคิดค่าบริการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *