Good home page What does it look like?

หน้าบ้านที่ดี ต้องมีลักษณะอย่างไร 

      หากพูดถึงหน้าบ้าน หลายคนอาจสงสัยว่าหน้าบ้านที่ดีนั้นต้องมีลักษณะอย่างไร ซึ่งในวันนี้เราจะมาไขข้องสงสัยให้ทุกคนได้ทราบกันว่า หน้าบ้านที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไร ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าแม้เราจะคุ้นเคยกับบ้านของเราเป็นอย่างดีแล้ว แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการตกแต่งหน้าบ้านนั้น เป็นส่วนสำคัญสำหรับบ้านของเราได้มากทีเดียวค่ะ ซึ่งภายในบริเวณหน้าบ้านนี้จะเป็นโยชน์สำหรับผู้อยู่อาศัยมาก เพราะสามารถใช้พื้นที่ในการจอดรถ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งวันนี้เราจะมาขยายความถึงเรื่องหน้าบ้านที่ดี ต้องมีลักษณะอย่างไรบ้าง

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี : ประตูรั้วบ้าน เพราะ ประตูรั้วบ้านนั้นเป็นปราการด่านแรกที่ทุกคนจะมองเห็นก่อนเข้าไปสู่ตัวบ้าน และการเลือกประตูรั้วบ้านที่ดีนอกจากความสวยงาม ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังสามารถเลือกได้จากวัสดุที่ใช้งานได้อีกด้วย โดยจากการพบเห็นทั่วไปจะเห็นได้ว่าหลาย ๆ บ้านมักใช้บานประตูเลื่อนอัตโนมัติ หรือประตูรั้วบ้านอลูมิเนียมที่ป้องกันสนิม ทนทาน แข็งแรง และสวยงาม

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี :  ที่จอดรถ ในสมัยนี้จะเห็นได้ว่าทุกบ้านจะมีรถจอดอยู่หน้าบ้าน อย่างน้อย 1 คัน ซึ่งการสร้างบ้านที่ดีจะต้องมีที่จอดรถ เพราะจากที่เราเห็นจากข่าวพบว่าการไปจอดรถหน้าบ้านคนอื่นนั้นอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ เพราะฉะนั้นหน้าบ้านที่ดีจำเป็นจะต้องมีที่จอดรถอยู่เสมอ

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี :  บ้านเลขที่ ซึ่งเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้แขกหรือบุรุษไปรษณีย์หาบ้านของเราเจอได้ง่าย ๆ นั่นเอง

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี : กริ่ง เพราะ กริ่งนั้นเป็นอุปกรณ์ที่แจ้งให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านทราบว่ามีใครมา จึงจะต้องคอยปรับปรุงและแก้ไขให้กริ่งนั้นพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี : ตู้ไปรษณีย์ เพราะ ตู้ไปรษณีย์นั้นเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยใส่เอกสารสำคัญของเราจะบุรุษไปรษณีย์ได้ ไม่ว่าจะเป็น บิลค่าน้ำ – ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต หรือนิตยสารต่าง ๆ

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี : ที่นั่งเล่น เพราะ บางครั้งเมื่อมีสวนก็จะมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีผู้สูงอายุ แนะนำว่ายิ่งควรมีที่นั่งเล่นอย่างเป็นกิจจะลักษณะให้คุณตาคุณยายได้ใช้เวลาว่างอย่างมีความสุข

หน้าบ้านที่ดีจะต้องมี : ฟังก์ชั่นเสริม เช่น สามารถปลูกต้นไม้ได้ ซึ่งจะปลูกเป็นกระถางหรือปลูกเป็นสวนหย่อมก็สามารถทำได้ นอกจากนี้หน้าบ้านที่ดี ไม่เบียดเบียนใครเพราะ หน้าบ้านจะสร้างความสุขให้เรา ก็ควรสร้างความสุขให้เพื่อนบ้านด้วย เช่น การไม่เบียดเบียนทางเท้าด้วยขยะหรือต้นไม้ หรือการดูแลสัตว์เลี้ยงของเราไม่ให้ไปเดือดร้อนผู้อื่น อีกทั้งหน้าบ้านที่ดียังต้องมีที่ทิ้งขยะ เพราะการทิ้งขยะสดในบ้านนั้นมักจะนำพามด หนู และแมลงเข้ามารบกวน การแยกพื้นที่ทิ้งขยะออกมาอยู่ติดกับบริเวณรั้วบ้านจึงเป็นการขจัดเหล่าสัตว์และแมลงรบกวนเหล่านี้ออกจากบ้าน และควรมีบริเวณสำหรับทิ้งขยะหน้าบ้านที่ดี เพื่อให้พนักงานเก็บขยะสามารถทำงานได้สะดวก

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *